10 Lý Do Vì Sao Thế Hệ Mới Không Thể Sống Thiếu Smartphone

Trong những năm qua, điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn và thông minh hơn. Đã có thêm một số ứng dụng và tính năng mới khiến nó trở thành một khía cạnh không thể thay thế trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng hiệu ứng này nổi bật hơn ở những người được nuôi dưỡng bằng thiết bị đa chức năng này. Vậy điều gì đặc biệt khiến thế hệ mới không thể sống thiếu smartphone

Vì Sao Thế Hệ Mới Không Thể Sống Thiếu Smartphone?

1. Bản đồ

Một trong những tính năng hữu ích nhất của điện thoại thông minh là tính năng định vị. Bất kể bạn đang mắc kẹt ở đâu, điện thoại thông minh của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn đến đích hoặc nhà của bạn. Theo đó, điện thoại sẽ thông báo và chỉ đường tức thì giúp bạn đến đích kịp thời.

Không chỉ vậy, nó sẽ có thể đề xuất tuyến đường tối ưu nhất dựa trên công việc bạn cần chạy và điều kiện giao thông tại thời điểm đó. Nó cũng chọn tùy chọn phù hợp nhất với phương thức di chuyển của bạn, tức là đi bộ, xe 2 bánh hoặc ô tô.

Google và Apple cho đến nay có các ứng dụng điều hướng tốt nhất hiện có. Xem xét rằng thế hệ hiện tại bị thách thức về phương hướng và địa lý, họ thực sự có thể làm được với một ứng dụng ít nhất dẫn họ đi đúng hướng.

2. Mạng xã hội

Thế hệ hiện tại phát triển mạnh trên mạng xã hội và nó cũng quan trọng đối với họ như thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Phấn đấu để được người khác chấp nhận về mặt xã hội, các ứng dụng truyền thông xã hội cho phép bạn kết nối với bạn bè của mình và cả bạn bè của họ. Về mặt tích cực, nó giúp bạn kết bạn mới trước nguy cơ bị ai đó bắt cá bạn.

Vì vậy, những ứng dụng nổi tiếng nhất mà bạn sử dụng hàng ngày là Whatsapp, facebook, twitter, instagram, Youtube, TikTok, v.v. Những ứng dụng này đã trở nên tiện dụng và dễ truy cập hơn từ điện thoại thông minh so với việc sử dụng qua máy tính trước đây.

Các trang web truyền thông xã hội này cũng cho phép tải lên qua máy tính, nhưng sử dụng điện thoại vẫn tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng là phải luôn có sẵn các ứng dụng này để bạn có thể cập nhật thế giới mọi lúc, mọi nơi.

3. Máy ảnh

Mạng xã hội và Máy ảnh là đôi bạn thân không thể sống thiếu nhau. Bạn không thể cập nhật cho thế giới ảnh chiếc bánh mì tròn của mình nếu bạn không có sẵn máy ảnh trên điện thoại để chụp theo lệnh của bạn (ý định chơi chữ). Trong khi một số người thích nhấp vào ảnh của mọi người (chủ yếu bao gồm ảnh tự chụp), thì những người khác lại thích thử và chụp lại vẻ đẹp của thiên nhiên hoặc các đồ vật hàng ngày.

Tùy thuộc vào loại sử dụng và người, máy ảnh cần khác nhau và theo đó, giá của điện thoại cũng vậy. Nói một cách nghiêm túc hơn, nó giúp một người ghi lại những khoảnh khắc quý giá và ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời bất kể họ đang ở đâu mà không cần phải mang theo một chiếc máy ảnh DSLR cồng kềnh.

4. Mua sắm trực tuyến

Liệu pháp mua sắm là hữu ích, không thể phủ nhận điều đó. Nhưng với các ứng dụng hữu ích như Shopee, Lazada và TikTok Shop, giờ đây bạn có thể nhận được liệu pháp này ở bất cứ đâu trên thế giới. Bạn thậm chí không cần bật máy tính để mua thứ gì đó. Ứng dụng làm cho nó đơn giản hơn bằng cách cho phép bạn gọi và theo dõi gói hàng của mình ngay lập tức.

Một số trang web đồng bộ hóa với Google Maps và cũng giúp bạn theo dõi gói hàng của mình trên Google Maps. Mua sắm trực tuyến nổi bật hơn đối với những người thuộc thế hệ này vì họ hầu như không có thời gian (hoặc ý chí) để đến cửa hàng và mua. Vì vậy, họ thích mua sắm bất kể họ ở đâu, ngay khi tâm trạng ập đến.

5. Trò chơi

Chơi trò chơi là một cách khác để giảm bớt sự nhàm chán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng có thể cải thiện thời gian phản ứng và khả năng phối hợp tay mắt của bạn, hoặc ít nhất đó là điều tôi nói với mẹ khi mẹ chỉ trích tôi chơi chúng quá nhiều. Với việc ngày càng có nhiều điện thoại thông minh mạnh mẽ xuất hiện, nhu cầu về máy chơi game đang giảm dần.

Đúng là độ phức tạp của trò chơi bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng màn hình cảm ứng khá đơn giản, nhưng niềm vui vẫn còn nguyên vẹn. Hơn nữa, điện thoại thông minh của bạn dễ mang theo hơn nhiều so với máy tính để bàn hoặc bảng điều khiển kết hợp với TV. Chúng sẽ cho phép bạn thưởng thức các trò chơi đã tải xuống trước bất kể bạn ở đâu.

6. Lịch và Báo thức

Điện thoại thông minh được dùng để giúp bạn sắp xếp công việc. Với sự trợ giúp của ứng dụng Lịch, bạn hoàn toàn biến khái niệm nhật ký trở nên lỗi thời. Bạn có thể ghi lại lời nhắc và cuộc hẹn với các chi tiết cụ thể cùng với địa điểm và người bạn sẽ gặp.

Khi nói đến báo thức, bạn hẳn đang thắc mắc rằng ngay cả một chiếc điện thoại cũ đơn giản cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, điện thoại thông minh đã đưa kỹ thuật đánh thức ai đó lên một tầm cao mới. Khi đổ chuông báo thức, điện thoại của bạn sẽ đưa ra cho bạn các bài toán học hoặc các bài toán học thuật khác mà bạn phải giải trước khi có thể tắt báo thức. Nghe có vẻ điên rồ, đây thực sự là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn không báo lại báo thức trong một phút và sau đó thức dậy vào ngày hôm sau.

7. Ứng dụng văn phòng

Khi tôi nói các ứng dụng Office, ý tôi là bảng tính, bản trình bày và trình chỉnh sửa tài liệu – không quan trọng đó là từ Google, Apple, Microsoft hay các công ty nguồn mở khác. Thế hệ mới thích làm việc khi đang di chuyển. Họ có thể xem lại bài thuyết trình trên đường đi làm khi sử dụng xe buýt.

Ở đây, việc lấy máy tính xách tay của bạn ra và sau đó sử dụng nó trong khi cố gắng giữ thăng bằng (đặc biệt là nếu bạn không có chỗ ngồi) là một nhiệm vụ khá khó khăn. Trong một trường hợp khác, ai đó có thể đang cố chỉnh sửa báo cáo cuối cùng ngay trước khi nộp khi đang ngồi trong quán cà phê. Đây là nơi điện thoại thông minh làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và cho phép bạn làm tất cả những điều này từ lòng bàn tay của mình bất kể bạn ở đâu.

8. Internet

Đây có lẽ là điểm rõ ràng nhất trong toàn bộ danh sách. Dù bằng cách nào, điều quan trọng cần lưu ý là các ứng dụng văn phòng và mua sắm, mạng xã hội và bản đồ này sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều nếu chúng không được kết nối với internet. Hơn nữa, internet cho phép bạn tìm kiếm thông tin. Tất cả những gì bạn cần là kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi và bạn sẽ được kết nối với thế giới. Điều này có thể giúp bạn hoàn thành bài tập về nhà mà không cần phải lục tung vô số sách trong thư viện như các thế hệ trước.

9. Đa nhiệm

Một trong những tính năng tốt nhất của điện thoại thông minh là bạn có thể đa nhiệm một cách dễ dàng. Tùy thuộc vào dung lượng RAM mà điện thoại của bạn có, bạn có thể chạy một số tác vụ đồng thời và mong muốn chúng hoạt động trơn tru.

Các điện thoại trước đây chỉ cho phép bạn thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm, bạn có thể chơi trò chơi hoặc thực hiện cuộc gọi, bạn không thể chọn cả hai. Nhưng điện thoại thông minh đã phá vỡ rào cản này, cho phép bạn chơi trò chơi trong khi trò chuyện với mẹ.

Một ví dụ phù hợp hơn sẽ là nơi bạn phải sao chép nội dung được viết trong ảnh sang một ứng dụng văn bản khác. Với thế hệ hiện tại đang cố gắng hoàn thành nhiều việc nhất có thể trong khoảng thời gian tối thiểu, triển vọng đa nhiệm trên điện thoại của họ là khá hấp dẫn.

10. Nhiều ứng dụng hơn

Nếu bạn nghĩ rằng đó là tất cả, thì hãy nghĩ lại. Điện thoại thông minh cung cấp hàng triệu ứng dụng, mỗi ứng dụng phục vụ một mục đích nhất định. Có vô số ứng dụng trên cả kho ứng dụng Android và iOS.

Có các ứng dụng để gọi đồ ăn, đo khoảng cách, chỉnh sửa ảnh, chuyển đổi đơn vị, tạo tiếng ồn, gọi cảnh sát, giáo dục bản thân và danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Tùy thuộc vào mỗi người, các ứng dụng mà họ thích có thể khác nhau và do đó, tiện ích của điện thoại thông minh cũng khác nhau. Một số có thể sử dụng nó như một cuốn sách công thức, trong khi những người khác có thể sử dụng nó để học một ngôn ngữ mới, khả năng là vô tận.

Sau khi xem tất cả các tính năng này, khá rõ ràng tại sao thế hệ mới không thể sống thiếu điện thoại thông minh của họ. Thực tế không thể phủ nhận của vấn đề là điện thoại thông minh làm tăng năng suất của một người bình thường. Do đó, bạn sẽ thấy những người thuộc thế hệ này mua một chiếc điện thoại thông minh tốt tương đương ngay khi chiếc đầu tiên bị hỏng, bị đánh cắp hoặc lỗi thời.

Còn bạn? Tính năng yêu thích của bạn trong điện thoại thông minh của bạn là gì? 

Tin tức liên quan

Phản hồi của khách hàng về bài viết "10 Lý Do Vì Sao Thế Hệ Mới Không Thể Sống Thiếu Smartphone"

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào ? *

Đánh giá bởi khách hàng