Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Trên Điện Thoại Xiaomi

Xiaomi là dòng điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra đúng tình trạng pin, số lần sạc... Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Xiaomi.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Xiaomi

Kiểm tra độ chai pin giúp người dùng đánh giá được tình trạng pin hiện tại. Trong trường hợp pin bị chai nặng hoặc hỏng thì tốt nhất bạn nên thay pin mới để không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy, đồng thời có được trải nghiệm tốt nhất.

Kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh

Nếu thấy pin Xiaomi có dấu hiệu sụt pin nhanh, pin ảo, sạc lâu đầy... thì bạn nên kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Xiaomi bằng mã lệnh đặc biệt của MIUI.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập mã *#*#4636#*#* trên màn hình và chờ các thông tin pin hiện ra, bao gồm:

Mức pin: Lượng pin hiện tại trên thiết bị.

Điện lượng pin: Độ chai pin trên điện thoại Xiaomi

Nhiệt độ pin: Nhiệt độ pin hiện tại trên thiết bị.

Để kiểm tra độ chai pin Xiaomi, bạn chọn mục điện lượng pin. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem các thông tin còn lại cũng bằng các thao tác đơn giản.

kiểm tra độ chai pin xiaomi

Kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Xiaomi bằng ứng dụng

Ngoài sử dụng mã lệnh, bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin Xiaomi thông qua một ứng dụng khác. Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện điều này những chúng tôi đã dựa trên đánh giá từ các chuyên gia và người dùng trước đó để chọn ra 2 ứng dụng hiệu quả nhất và không gây xung đột tới các ứng dụng khác hay thiết bị.

Ứng dụng CPU Z cho Android

Trước tiên bạn cần tải và mở ứng dụng CPU Z, tiếp đó kích chọn thẻ Battery để các thông tin chi tiết về pin Xiaomi hiện ra, bao gồm:

Health: Tình trạng chai pin

Level: Mức độ pin

Power source

Temperature: Nhiệt độ pin hiện tại

Status: Trạng thái pin hiện tại (có sạc hay không)

Technology: Công nghệ pin

Voltage: Điện áp

Capacity: Dung lượng pin

Ứng dụng Battery Life

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này giống hệt như CPU Z, có thể cung cấp các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém.

Kiểm tra số lần sạc pin trên Xiaomi

Kiểm tra số lần sạc pin Xiaomi là cách để bạn biết được tuổi thọ của pin để có cách sử dụng và giải quyết hợp lý. Với những người mua máy cũng có thể dùng cách này để kiểm tra xem thiết bị đã qua sử dụng hay chưa.

Phone INFO lag ứng dụng được gợi ý cài đặt kiểm tra số lần sạc của pin. Cần tải và mở ứng dụng này ra, người dùng sẽ nắm được những thông tin về máy và số lần sạc của pin.

Lưu ý, với mỗi lần bạn cắm sạc đầy, thiết bị sẽ tự tính là một lần sạc, càng sạc nhiều lần thì tuổi thọ của pin càng giảm, vì vậy bạn nên sạc pin sao cho hợp lý, hạn chế sạc đầy 100% hay để máy sập nguồn rồi mới sạc và đặc biệt không sạc qua đêm.

Với những viên pin Xiaomi đã bị chai, phồng bạn nên thay mới vì không chỉ thời lượng pin bị giảm mà còn có thể chèn ép lên main và màn hình, gây ra các lỗi nghiêm trọng hơn. Trong những trường hợp này nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để được thay pin Xiaomi chính hãng.

pin xiaomi giá sỉ

Bật mí Zin linh kiện là đơn vị phân phối linh kiện điện thoại giá sỉ, trong đó có pin thay thế cho các dòng Xiaomi cho các cửa hàng sửa chữa trên toàn quốc. Nếu bạn cần hỗ trợ tìm địa chỉ thay pin uy tín hoặc muốn nhập sỉ pin Xiaomi, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0836-299-922.

Trên đây là một số cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Xiaomi đơn giản mà tiện lợi nhất giúp bạn nắm được tình trạng pin hợp lý hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên thiết bị của mình.

Tin tức liên quan