Có Nên Sử Dụng Mật Khẩu Mặc Định Của Apple?

Apple là một trong những công ty quan tâm nhất đến vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, đó là lý do tại sao hãng luôn tung ra các bản vá bảo mật, cập nhật và sửa lỗi để ngăn chặn sự xâm nhập của bất kỳ phần mềm độc hại nào. Một trong những chức năng của nó là khả năng có trình quản lý mật khẩu cho phép bạn lưu trữ tất cả chúng và thậm chí có thể chọn mật khẩu mặc định từ Apple. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thấy ưu điểm và hạn chế khi sử dụng mật khẩu mặc định của Apple.

Ưu điểm của việc sử dụng mật khẩu mặc định của Apple

Có nhiều lợi thế khi sử dụng mật khẩu mặc định của Apple cho phép bạn có mã hóa đầu cuối được mã hóa và với tính bảo mật mà Apple nổi tiếng. Hãy xem một số điểm tích cực.

  • Cải thiện bảo mật: Mật khẩu mặc định của Apple được tạo theo thuật toán kết hợp các chữ cái, số và ký hiệu, nơi người dùng không thể nhớ và trên hết, rất khó viết nếu bạn có ảnh chụp. Điều này khiến tin tặc khó bẻ khóa các mật khẩu này bằng các cuộc tấn công vũ phu. Ngoài ra, mật khẩu mặc định được lưu trữ an toàn trong Chuỗi khóa iCloud, cung cấp thêm một lớp bảo mật.
  • Tích hợp với hệ sinh thái Apple: Mật khẩu mặc định của Apple được tích hợp trong toàn bộ hệ sinh thái thiết bị và dịch vụ của công ty. Vì vậy, nếu bạn sử dụng mật khẩu mặc định trên một thiết bị, mật khẩu đó cũng sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị Apple khác của bạn, giúp việc quản lý mật khẩu của bạn dễ dàng hơn và tránh các bước nhập hoặc đồng bộ hóa mật khẩu thủ công vốn có thể hơi rườm rà.

Nhược điểm của việc sử dụng mật khẩu Apple mặc định

Chúng ta đã thấy hai ưu điểm lớn của mật khẩu Apple, đó là khả năng tích hợp với hệ sinh thái Apple và bảo mật cao hơn, nhưng nó cũng có những nhược điểm quan trọng mà chúng ta sẽ xem xét bên dưới:

  • Ít tùy chỉnh hơn: chúng tôi đã nói rằng mật khẩu Apple khó nhớ và khó giải mã hơn, nhưng chúng cũng ít được cá nhân hóa hơn do toàn bộ quá trình được thực hiện bởi macOS.
  • Nguy cơ vi phạm bảo mật: mật khẩu bảo mật được thiết kế để ngăn chặn truy cập vào thông tin cá nhân của bạn. Do đó, mật khẩu mặc định của Apple được thiết kế để bảo mật trước mọi kiểu tấn công. Tuy nhiên, trong trường hợp Apple vi phạm, tất cả mật khẩu của bạn sẽ bị lộ vì chúng được tạo bởi hệ thống bảo mật của chính Apple. Theo cách tương tự, nếu ai đó truy cập tài khoản iCloud của bạn, họ có thể truy cập tất cả các tài khoản của bạn vì chúng được lưu trữ.
  • Phụ thuộc vào hệ sinh thái Apple: mật khẩu mà Apple tạo cho bạn hữu ích cho hệ sinh thái Apple, nhưng chúng không hữu ích cho các ứng dụng của bên thứ ba. Nếu bạn quyết định chuyển sang một hệ điều hành khác hoặc có các ứng dụng bên ngoài hệ sinh thái như Adobe Suite, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chuyển và quản lý mật khẩu của mình.

Khó thay đổi thói quen bảo mật: Khi sử dụng các mật khẩu mặc định của Apple, bạn có thể quen với sự tiện lợi khi không phải tạo và ghi nhớ các mật khẩu phức tạp. Điều này có thể dẫn đến hành vi không an toàn khi quản lý mật khẩu trong các dịch vụ và nền tảng khác không thuộc hệ sinh thái Apple và trong trường hợp có lỗ hổng trên nền tảng khác bên ngoài hệ sinh thái Apple, bạn không thể nhớ nó và phải có một số ứng dụng với mật khẩu của Apple và những người khác với mật khẩu của riêng họ.

Tin tức liên quan

Phản hồi của khách hàng về bài viết "Có Nên Sử Dụng Mật Khẩu Mặc Định Của Apple?"

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào ? *

Đánh giá bởi khách hàng