Hướng Dẫn Khắc Phục Hiện Tượng Màn Hình Điện Thoại Bị Chảy Mực

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị chảy mực

Những vết loang giống như chảy mực xuất hiện trên màn hình điện thoại gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại, cụ thể nó khiến màn hình hiển thị mờ hơn. Bạn đã biết cách khắc phục màn hình điện thoại chảy mực hay chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị chảy mực

Màn hình điện thoại bị chảy mực là lỗi nghiêm trọng trên các thiết bị điện thông minh mà nhiều người gặp phải. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của màn hình mà còn khiến những trải nghiệm của người dùng trên thiết bị gặp nhiều khó khăn.

màn hình điện thoại chảy mực

Dấu hiệu nhận biết màn hình điện thoại bị chảy mực

Lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực rất dễ nhận biết, bạn có thể quan sát ngay khi mở máy lên. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết:

  • Màn hình xuất hiện các vết loang màu, đốm có màu tím, đen hoặc hồng… 
  • Vết loang có sắc thái đậm hoặc hơi mờ
  • Vết loang ban đầu có kích thước khá nhỏ và thường xuất hiện ở các vị trí góc màn hình gần cạnh viền và sau đó lan rộng ra toàn bộ điện thoại
  •  Hiện tượng chảy mực màn hình cũng có thể đi kèm với lỗi liệt, loạn hoặc đơ cảm ứng.

Nguyên nhân nào khiến màn hình điện thoại bị chảy mực?

Lỗi này có thể do bạn vô tình làm rơi, va đập mạnh khiến khiến lớp keo của miếng dán màn hình bị bong ra, xuất hiện khe hở trên màn hình hoặc mép màn hình dẫn đến hiện tượng chảy mực màn hình điện thoại.

Ngoài ra, điện thoại bị dính nước hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến lớp keo màn hình bị bung ra. Hoặc trong quá trình sử dụng, di chuyển, người dùng để điện thoại trong túi chật dẫn đến điện thoại bị va đập, các vật dụng khác chèn ép cũng dẫn đến hiện tượng chảy mực màn hình.

Màn hình điện thoại gặp lỗi chảy mực còn có thể do lỗi ban đầu từ phía nhà sản xuất (trường hợp này rất hiếm) hoặc do bạn thay linh kiện màn hình điện thoại không đạt chuẩn.

Một số cách khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị chảy mực

Lưu ý: bạn chỉ có thể tự khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại chảy mực tại nhà với những vết loang mới, đốm màu còn nhỏ.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Điều chỉnh độ sáng của màn hình lên mức tối đa.

Bước 2: Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, mỏng hoặc 1 chiếc khăn lau kính chuyên dụng.

Bước 3: Quấn miếng vải vào ngón tay cái rồi đặt đầu ngón tay xuống xuống vị trí cách điểm đen từ 0.25 đến 0.5cm. Sau đó di chuyển ngón tay ra các vị trí không bị chảy mực. Lặp đi lặp lại thao tác này cho đến khi không còn thấy vết mực chảy nữa.

Bước 4: Cho màn hình nghỉ 15 giây và tiếp tục thực hiện lại các bước trên 2 đến 3 lần. 

Thông thường để khắc phục hiện tượng này bạn sẽ phải kiên trì lặp lại các thao tác trên nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên đây cũng chỉ được xem là phương án tạm thời, không thể giải quyết hiện tượng này một cách dứt điểm.

Để tránh trường hợp màn hình điện thoại bị hỏng hóc nặng hơn gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được tư vấn kỹ hơn.

Tags:

Tin tức liên quan