Thay Mặt Kính Điện Thoại Là Gì? Thay Mặt Kính Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Phần mặt trước điện thoại rất dễ bị tổn thương do va đập mạnh. Trong một số trường hợp, bạn được tư vấn ép kính điện thoại thay vì thay mới cả bộ màn hình. Vậy ép kính điện thoại là gì? Ép kính điện thoại có ảnh hưởng gì đến thiết bị sau này hay không?

Thay mặt kính điện thoại là gì?

Thay mặt kính điện thoại (ép kính điện thoại) là phương pháp thay kính cho những chiếc điện thoại bị vỡ mặt kính màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Thay mặt kính điện thoại giúp bạn tránh phải thay nguyên bộ màn hình, từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Thay mặt kính điện thoại chỉ tốn một khoản chi phí nhỏ, tiết kiệm từ 75 - 90% số chi phí phải bỏ ra để thay màn hình nguyên bộ, tùy thuộc từng dòng máy.

Xét về bản chất, thay mặt kính là loại bỏ lớp kính bị vỡ bên ngoài màn hình. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ ép vào đó một lớp kính mới để thay thế. Sau khi ép kính điện thoại, người dùng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị như trước.

Thay mặt kính điện thoại là dịch vụ sửa chữa rất phổ biến, mang đến sự lựa chọn đơn giản và giá rẻ cho người dùng Smartphone.

Thay mặt kính có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù thay mặt kính điện thoại có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm chi phí nhưng rất nhiều người dùng e ngại liệu thay mặt kính có ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không hay bộ cảm ứng bên trong có được đảm bảo trong quá trình thay mặt kính hay không?

Nếu vậy, bạn không cần quá lo lắng vì cấu tạo màn hình Smartphone bao gồm 3 lớp riêng biệt đó là: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo và màn hình cảm ứng hiển thị. Như vậy, trong trường hợp mặt kính bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì việc thay lớp kính bên ngoài sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cảm ứng. Hay nói cách khác thay mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của màn hình.

Lưu ý khi chọn địa chỉ thay mặt kính điện thoại

Trên lý thuyết, thay mặt kính không làm ảnh hưởng đến phần cảm ứng nhưng cũng cần lưu ý, chất lượng mặt kính, trình độ của kỹ thuật viên và thiết bị hỗ trợ thay mặt kính sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mặt kính sau khi thay.

Mặt kính không đảm bảo sẽ nhanh hỏng, thậm chí không thao tác cảm ứng chậm, đơ hoặc làm mờ màn hình gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, tay nghề kỹ thuật viên và máy móc sửa chữa cũng là yếu tố cần quan tâm. Những chiếc máy tách kínhmáy ép kính thủ công không chỉ khiến quá trình ép kính bị kéo dài mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, dễ mắc lỗi nếu không có tay nghề cao, gây tổn thương đến lớp cảm ứng bên trong

Bên cạnh đó, máy móc sửa chữa lạc hậu khiến cho lớp kính ép bị hở viền, về mặt thẩm mỹ không được hoàn hảo như hình dạng ban đầu của máy.

Vì vậy, trước khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa, bạn nên chọn những nơi có uy tín.

Với các cửa hàng, cách tốt nhất để thu hút và giữ chân khách hàng là cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Mong muốn mang các sản phẩm chất lượng đến các đối tác nhập sỉ, Zin linh kiện luôn cam kết cung cấp linh kiện mặt kính điện thoại, dụng cụ, thiết bị sửa chữa chính hãng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm tại Zin linh kiện vui lòng liên hệ qua Hotline: 0836-299-922 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan