Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh ESIM

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang hướng tới việc áp dụng eSIM toàn diện. Kết quả là, thứ được coi là công nghệ tương lai cách đây vài năm đang nhanh chóng trở thành xu hướng chủ đạo.

Ngày nay, các mẫu iPhone 14 của Apple được bán ở Mỹ chỉ dựa vào eSIM, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về thẻ SIM truyền thống. Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại Android thận trọng hơn trong cách tiếp cận của họ, nhưng ngày càng có nhiều thương hiệu Android sử dụng công nghệ eSIM.

Nhưng những gì trong đó cho người tiêu dùng? Người dùng trung bình nhận được gì khi sử dụng điện thoại thông minh eSIM? Ưu điểm của eSIM là gì? Hãy xem qua bài viết dưới đây.

eSIM là gì?

eSIM là một SIM nhúng (Mô-đun Nhận dạng Người đăng ký) lưu trữ thông tin được sử dụng để nhận dạng và xác thực người đăng ký sử dụng dịch vụ điện thoại. Sự nhấn mạnh ở đây là "nhúng".

Nói cách khác, eSIM giống như SIM thông thường của bạn , thực hiện công việc tương tự nhưng được nhúng giống như một con chip trên bo mạch chủ của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không giống như SIM vật lý mà bạn có thể hoán đổi, eSIM không thể tháo rời và là một phần của điện thoại thông minh của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể thay đổi eSIM. Bạn có thể. Bạn sẽ không mở khay SIM của mình để làm điều đó. Thay vào đó, bạn chỉ cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp dịch vụ của mình, quét mã QR hoặc điều chỉnh một vài cài đặt để thay đổi eSIM của mình.

Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại thông minh eSIM

Vì vậy, khi eSIM trở thành bình thường mới, bạn nên mong đợi điều gì? Những lợi ích nổi bật của việc sở hữu điện thoại thông minh tương thích eSIM là gì? Hoặc có thể là điện thoại thông minh chỉ có eSIM?

Dễ dàng chuyển đổi nhà mạng hơn

Một trong những điểm hấp dẫn của các thiết bị tương thích với eSIM là dễ dàng chuyển đổi nhà mạng. Mặc dù eSIM được các nhà sản xuất nhúng vào điện thoại thông minh nhưng thông tin của nó có thể dễ dàng ghi lại. Chỉ cần một vài bước đơn giản để ghi lại thông tin này, giúp bạn có thể chuyển sang dữ liệu điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ khả dụng tiếp theo.

Điều này giúp loại bỏ thời gian chờ đợi cho một SIM vật lý hoặc phải mở khay SIM của bạn bất cứ khi nào bạn muốn chuyển nhà cung cấp dịch vụ.

Nhưng đó không phải là tất cả. Theo Apple , hơn 400 nhà mạng tại 190 quốc gia và khu vực hỗ trợ eSIM. Điều này có nghĩa là khách du lịch quốc tế sẽ tận hưởng quá trình chuyển đổi liền mạch sang các nhà cung cấp dịch vụ địa phương đồng thời tránh được phí chuyển vùng cắt cổ.

Sở hữu và lưu trữ an toàn nhiều eSIM

Các thiết bị eSIM như iPhone 14 có thể lưu trữ tối đa tám eSIM. Mặc dù chỉ có hai số có thể hoạt động đồng thời, nhưng bạn có thể sở hữu và lưu trữ bao nhiêu số điện thoại di động tùy thích. Tất cả những gì bạn phải làm là lưu trữ chúng dưới dạng hồ sơ và chuyển sang hồ sơ đó bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào sở hữu nhiều SIM có thể mang lại lợi ích cho bạn, hãy nghĩ đến vùng phủ sóng được đảm bảo. Ở những khu vực mà bạn có vùng phủ sóng kém từ một số nhà mạng nhất định và vùng phủ sóng mạnh hơn từ những nhà mạng khác, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi biết mình có thể dễ dàng chuyển sang một nhà mạng có khả năng tiếp nhận địa phương tốt hơn.

Tất nhiên, đây cũng là cơ hội hoàn hảo để tận dụng tối đa tất cả các gói tốt nhất từ ​​nhiều nhà mạng. Nếu một nhà cung cấp dịch vụ có gói thoại tốt hơn và nhà cung cấp dịch vụ kia có gói dữ liệu tốt hơn, bạn luôn có thể chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ có ưu đãi tốt nhất cho nhu cầu của mình. Đó chưa phải là tất cả. Bạn cũng có thể giữ số cũ của mình mà không cần chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ mới bất cứ khi nào bạn muốn chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ trên thiết bị của mình.

Chống bụi và chống nước tốt hơn

Khi Apple khai tử giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone vào năm 2016, nó đã vấp phải rất nhiều chỉ trích. Nhiều năm sau, hóa ra việc loại bỏ một cổng phụ nơi nước có thể lọt vào điện thoại thông minh của bạn là điều không cần bàn cãi. Đó là một trong những thay đổi quan trọng nhất cần thiết để tạo ra một thiết bị chống nước thực sự.

Điện thoại thông minh chỉ sử dụng eSIM có nghĩa là điện thoại thông minh của bạn có ít lỗ hơn, bảo vệ tốt hơn khỏi bụi và hơi ẩm, đồng thời có khả năng ít gây ra sự cố thường xuyên hơn.

Chiếm ít không gian vật lý hơn trên điện thoại thông minh

Trên điện thoại thông minh, mỗi inch không gian đều tạo nên sự khác biệt. Thêm một inch không gian có thể là sự khác biệt giữa nhà sản xuất sử dụng pin lớn hơn, hiệu suất tốt hơn hoặc pin nhỏ hơn với dung lượng thấp hơn. eSIM là những con chip rất nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với nano SIM. Điều này có nghĩa là chúng sẽ chiếm ít dung lượng hơn nhiều so với SIM truyền thống của bạn.

Do đó, các thiết bị chỉ sử dụng eSIM sẽ giải phóng thêm dung lượng để các nhà sản xuất làm việc. Mặc dù nhà sản xuất quyết định phải làm gì với không gian trống, nhưng đây có thể là cơ hội tốt để lắp thêm chip, cảm biến hoặc pin lớn hơn.

Mặc dù đây vẫn chỉ là một giả định lý thuyết, nhưng có khả năng thực sự là các thiết bị chỉ sử dụng eSIM có thể có những cải tiến đáng chú ý nhờ ngăn khay sim được giải phóng.

Dễ dàng theo dõi thiết bị của bạn

Vì eSIM không giống như SIM truyền thống mà bạn có thể tráo đổi vật lý nên bọn tội phạm sẽ khó lấy được SIM của bạn hơn nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp. Điều này có khả năng làm cho điện thoại thông minh bị mất dễ theo dõi hơn. Mặc dù đây có thể là con dao hai lưỡi do khả năng bị sử dụng để chống lại bạn, nhưng chắc chắn nó sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho điện thoại thông minh của bạn.

Điện thoại thông minh nào sử dụng eSIM?

Các thiết bị của Apple có ưu thế hơn về việc áp dụng eSIM. Tất cả điện thoại thông minh iPhone 14 được thiết kế cho thị trường Hoa Kỳ đều phụ thuộc hoàn toàn vào eSIM. Các kiểu máy được thiết kế cho thị trường ngoài Hoa Kỳ tương thích với eSIM với các tùy chọn sử dụng thẻ SIM vật lý. Các thiết bị iPhone SE (2020 và 2022) và iPhone 11, XS, XR, 12 và 13 Series nhỏ hơn đều tương thích với eSIM.

Về phía Android, một số thiết bị Pixel và Samsung tương thích với eSIM. Mọi thiết bị Pixel, từ Pixel 2 đến Pixel 7 Pro, đều hỗ trợ eSIM. Ngoài ra, tất cả điện thoại thông minh dòng Samsung Galaxy S20, S21 và S22 đều hỗ trợ eSIM. Dòng Samsung Flip and Fold và dòng Note 20 cũng hỗ trợ eSIM.

Oppo Find X3, X3 Pro, X5 và X5 Pro đều hỗ trợ eSIM. Từ Sony, Sony Xperia 1 IV, Sony Xperia 5 IV, Sony Xperia 10 III Lite và Sony Xperia 10 IV cũng cung cấp hỗ trợ eSIM.

eSIM không hoàn toàn là một công nghệ mới. Nó đã được khoảng một thời gian bây giờ. Tuy nhiên, bất chấp những lợi ích của nó, việc áp dụng eSIM diễn ra khá chậm do nhiều lý do từ sự thiếu nhận thức của người tiêu dùng cho đến sự quan tâm ít từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Với sự đánh cược táo bạo gần đây của Apple vào việc áp dụng eSIM, nhiều thương hiệu Android gần như chắc chắn sẽ đặt cược tương tự. Giống như chúng ta đã chứng kiến ​​vấn đề loại bỏ giắc cắm tai nghe khi Apple thử nghiệm và sống sót, các nhà sản xuất Android gần như chắc chắn sẽ tham gia.

Tin tức liên quan

Phản hồi của khách hàng về bài viết "Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh ESIM"

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào ? *

Đánh giá bởi khách hàng